Hoa khai trương đi cùng với các loại hoa

  Hoa khai trương đi cùng với các loại hoa

  Hoa khai trương đi cùng với các loại hoa

  Thêm giỏ hàng thành công.
  Hoa khai trương đi cùng với các loại hoa

  Hoa khai trương đi cùng với các loại hoa

  Hoa khai trương với hoa chủ đạo là đồng tiền: Tượng trưng cho phát tài

  Đồng tiền là loài hoa khá phổ biến và được nhiều người trồng làm cảnh. Ngoài việc được hiểu là loài hoa mang lại may mắn và của cải cho chủ nhà thì hoa đồng tiền còn có nhiều ý nghĩa khác, tùy thuộc vào màu sắc của chúng.

  Không phải ngẫu nhiên mà hoa đồng tiền thường được dùng để thiết kế kệ hoa chúc mừng khai trương. Giống như tên gọi của nó, hoa đồng tiền được xem là loài hoa đem lại sự may mắn, tài lộc và của cải, cho Công ty, cửa hàng trong dịp khai trương.

  Ngoài ra hoa đồng tiền còn gọi là cây kim tiền cùng thường được trồng hoặc trưng trong những dịp đầu xuân năm mới để cầu mong may mắn, tài lộc và tiền của cho gia đình

  Hoa đồng tiền có hàng trăm loài khac nhau với nhiều màu sắc như đỏ, hồng, cam…đây đề là những màu sắc rực rỡ và tươi sáng. Chính vì thế nó cũng được xem là loài hoa của sự vui vẻ và hạnh phúc.

  Ngoài ra, hoa đồng tiền trắng lại là biểu tượng của sự trong sáng, ngây thơ, tinh thần thuần khiết của những cô gái trong tình yêu.

  Hoa khai trương với hoa chủ đạo là hướng dương: Tượng trưng cho niềm tin

  Hoa hướng dương có tên tiếng anh là Sun Flower. Không chỉ là loài hoa tượng trưng cho tình yêu, sự chung thủy. Hoa hướng dương còn mang nhiều ý nghĩa sâu sắc khác nhau.

  Hoa hướng dương có nguồn gốc từ đất nước Mexico vào khoảng 1000 năm trước công nguyên, sau đó loài hoa này được nhân giống và trồng phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới. Không chỉ là loài hoa đẹp với màu vàng rực rỡ mà hướng dương còn là một nguồn lương thực quý giá của con người. Hoa hướng dương có nhiều ý nghĩa khác nhau tùy thuộc vào hoàn cảnh và thời điểm mà người ta dành tặng cho nhau.

  Những bông hoa hướng dương luôn hướng về phía mặt trời.

  Ý nghĩa chung của loài hoa hướng dương: thể hiện niềm tin và hi vọng trong tình yêu, luôn hướng về điều tươi sáng nhất. Tình yêu đem đến cho chúng ta sự ngọt ngào, hạnh phúc nhưng nó cũng đem cả những nỗi đau nhưng đừng vì những nỗi đau đó mà bạn tuyệt vọng và đánh mất niềm tin vào tình yêu

  Hạnh phúc luôn đến với những người lạc quan và mạnh mẽ như thông điệp "Hoa Hướng Dương luôn hướng tới Mặt Trời ".

   

  Hoa khai trương với hoa chủ đạo là hoa ly: Tượng trưng cho hạnh phúc

  Hoa bách hợp hay hoa Lily có tên gọi khoa học là Lilium longiflorum Thunb thuộc họ hành tỏi, có nguồn gốc từ các nước châu Âu. Hoa bách hợp được trồng lần đầu tiên ở Việt Nam vào năm 1945 tại Đà Lạt. Ngoài tên gọi quen thuộc và được nhiều người biết tới là hoa Lily, hoa bách hợp còn được gọi bằng những cái tên khác là hoa loa kèn hay hoa huệ tây. Đây cũng là loài hoa nổi tiếng bởi vẻ đẹp quý phái và sự đắt đỏ.

  Đây là loài hoa biểu tượng cho sự hạnh phúc, hòa hợp và bên nhau cho đến hết cuộc đời. Chính vì thế hoa ly thường được dùng để làm hoa trang trí trong lễ cưới.

  Hoa ly trắng là biểu tượng cho sự thanh cao, nét kiêu sa và sự trong trắng đức hạnh của người con gái. Chính vì vậy, hoa ly trắng được chọn là loài hoa dành riêng để dâng cho đức mẹ đồng trinh. Truyền thuyết kể rằng hoa ly trắng vốn là những bông ly vàng, sau khi được Mẹ Maria cúi xuống hái nó lên, ly vàng mới hóa thành màu trắng.

  Hoa ly còn là loài hoa truyền thống trong mùa lễ phục sinh và lễ truyền tin của người theo đạo Cơ Đốc. Và chúng cũng là biểu tượng cho sự hân hoan vui mừng trước vẻ đẹp, niềm hy vọng và cuộc sống.

  Hoa ly vàng lại là loài hoa đại diện cho sự biết ơn và hạnh phúc. Ngoài ra, cây ly vàng còn đại diện cho những người đàn ông ga-lăng, luôn sẵn lòng giúp đỡ người khác.

  Hoa khai trương với hoa chủ đạo là cẩm tú cầu: Tượng trưng cho lòng biết ơn

  Hoa cẩm tú cầu, hay còn được biết đến với tên gọi hoa dương tử, là một loài hoa đẹp, cánh mỏng có dạng hình cầu. Hoa cẩm tú cầu có nguồn gốc và được trồng phổ biến ở các nước thuộc khu vực Đông Á (Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc…). Tại Việt Nam, hoa cẩm tú cầu được trồng nhiều ở khu vực Đà Lạt, nếu đến đây vào mua xuân, du khách sẽ được ngắm nhìn những vườn cẩm tú cầu nở rộ với nhiều màu sắc khác nhau vô cùng thơ mộng.

  Hoa cẩm tú cầu không chỉ nổi tiếng bởi vẻ đẹp mà còn ví ý nghĩa sâu sắc mà nó mang. Khi nhắc đến ý nghĩa của hoa cẩm tú cầu, nhiều người…đây là loài hoa của sự lạnh lùng, vô cảm. Tuy nhiên, hoa cẩm tú cầu còn có rất nhiều ý nghĩa khác, tùy thuộc vào màu sắc của chúng, cũng như nền văn hóa của các quốc gia.
  Hoa cẩm tú cầu có cánh hoa mỏng và xếp chen chúc tạo thành hình dáng trông giống như những quả cầu tuyệt đẹp. Chính vì thế, loài hoa này được xem là biểu tượng của lòng biết ơn của con cái dành cho cha mẹ, của học trò với thầy cô giáo….

  Ngoài những ý nghĩa trên, hoa cẩm tú cầu còn được gắn với sự không chung thủy, hay thay đổi trong tình yêu. Sở dĩ hoa cẩm tú cầu có ý nghĩa này là vì màu sắc của loài hoa này thường xuyên thay đổi tùy thuộc vào độ pH của đất trồng.

  Bài viết liên quan :

  Ý nghĩa về hoa sinh nhật

  Hoa bó có những ý nghĩa nào

   

   

  Chia sẻ:
  2018 Copyright © An Nhiên Flowers.
  Đang online: 20   |   Tổng truy cập: 2155490